Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ Smarttech Việt Nam và Simco Sông Đà ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện


Ngày 10/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ Smarttech Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố chương trình hành động 2022 – 2025 và ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Simco Sông Đà

Theo đó, Simco Sông Đà sẽ hợp tác với Công ty Smarttech Việt Nam để sản xuất và thương mại hoá các sản phẩm công nghệ cao mà Smarttech đã nghiên cứu phát triển thành công. Vai trò của Smarttech là nghiên cứu phát triển sản phẩm và Simco Sông Đà là sản xuất, phân phối các sản phẩm này trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch hành động của Smarttech được công bố tại hội nghị, dự kiến công ty này sẽ đưa ra thị trường mỗi năm tối thiểu 3 sản phẩm công nghệ cao.

Cụ thể, năm 2022 là các sản phẩm máy thở thông minh, bồn rửa đa năng, khoá Smartlock, Hệ thống quản trị trường học thông minh Mobella… với doanh số dự kiến lên đến 4.900 tỷ đồng.

Đây là những sản phẩm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0, được mô tả với những tính năng vượt trội so với các sản phẩm hiện có trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm cho nhà thông minh và trường học thông minh, góp phần thúc đẩy quá trình số hoá nền kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Được biết, Smarttech Việt Nam cũng đã nghiên cứu phát triển thành công Giải pháp truy vết Covid sử dụng công nghệ Bluetooh 5x, giúp truy vết nhanh chóng các trường hợp F1, F2… Fn mà không cần phải sử dụng đội ngũ truy vết.

Smarttech Việt Nam thành lập năm 2018 dựa trên nền tảng phát triển của Công ty Karotech có lịch sử phát triển trên 10 năm trong lĩnh vực sản xuất phân phối đồ gia dụng.Smarttech đang làm việc với Bộ Thông tin – Truyền thông và Bộ Y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn góp phần vào công cuộc phòng chống dịch hiệu quả và sớm đưa Việt Nam vào trạng thái bình thường mới.

Hiện nay Smarttech Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao Smarttech đã nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm công nghệ cao 4.0 trong các lĩnh vực đồ gia dụng thông minh, thiết bị y tế và giáo dục thông minh, giải pháp nhà thông minh (Smart home), thành phố thông minh (Smart city)…

Kế hoạch của Smarttech là sẽ trở thành công ty hàng đầu trong khu vực trong nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao 4.0 và định hướng sẽ niêm yết trên thị trường quốc tế vào năm 2026 (theo kế hoạch hành động công bố tại hội nghị).

Trong khi đó, Simco Sông Đà là công ty có năng lực và kinh nghiệm lâu năm về thi công hệ thống hạ tầng công trình dân dụng và công nghiệp; thi công hạ tầng điện thông minh cho các khu đô thị và SmartHome. Đồng thời, Simco Sông Đà là đơn vị có năng lực về tài chính và đầu tư, đã có 16 năm niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Smarttech và Simco Sông Đà, hai bên hợp tác chiến lược và toàn diện để cùng phát triển, sản xuất và phân phối ra thị trường các sản phẩm công nghệ cao, phát triển và thi công các khu đô thị, thành phố thông minh hiện đại công nghệ 5.0 và các giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực y tế, thiết bị gia dụng thông minh, công nghệ giáo dục và phát triển cộng đồng.

Bên cạnh đó là các giải pháp cho thành phố thông minh bao gồm hạ tầng điện; các công trình điện nhẹ thông minh; hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời thông minh; hệ thống trạm sạc điện thông minh cho ô tô, xe máy điện; hệ thống điện, tủ điện thông minh cho SmartHome, các thiết bị thông minh đồng bộ trong SmartHome và SmartCity.

Các giải pháp và thiết bị trong lĩnh vực y tế gồm: Giải pháp và thiết bị truy vết Covid ứng dụng trong phát hiện Covid và các bệnh truyền nhiễm khác; Máy thở thông minh công nghệ 4.0; Máy theo dõi và chăm sóc sức khoẻ đa năng SmartHealth…

Cùng với đó là giải pháp trong lĩnh vực giáo dục gồm: Máy tính thông minh dành riêng cho học sinh cùng trợ lý ảo; Nền tảng quản trị trường học thông minh Mobella; Thiết bị hỗ trợ giáo dục toàn diện…

Nguồn: Tin nhanh chứng khoán